Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh nhập khẩu nguyên vật liệu?

Bạn muốn biết làm thế nào để bắt đầu kinh doanh nhập khẩu ? Tham khảo các bước được đề cập bên dưới đây:

1. Lấy IEC

Bước đầu tiên là lấy mã nhà xuất khẩu nhà nhập khẩu. Bộ công thương cấp mã số nhà xuất khẩu cho nhà nhập khẩu duy nhất (IEC) cho những người muốn bắt đầu kinh doanh xuất nhập khẩu. Đây là một đăng ký cho phép thương nhân có hiệu lực suốt đời đối với hải quan, gửi hàng và thanh toán tiền tệ bằng ngoại tệ.

Chú thích câu hỏi với máy tính bảng và cốc trong nền

2. Yêu cầu thương mại

Bước tiếp theo trong việc nhập khẩu nguyên liệu là điều tra thương mại. Mọi giao dịch mua hàng đều bắt đầu với một cuộc điều tra thương mại, vì vậy, điều cần thiết là phải biết các yêu cầu của một cuộc điều tra. Một khi bạn biết các yêu cầu, quyết định về nguyên liệu mà bạn muốn nhập khẩu sẽ dễ dàng. Bạn có thể sử dụng internet để tìm kiếm các nhà nhập khẩu và quốc gia bạn muốn nhập khẩu. Sau khi xác định được người bán, bạn có thể hỏi và yêu cầu báo giá hàng nhập khẩu của mình.

3. Giấy phép nhập khẩu

Giấy phép nhập khẩu là điều cần thiết cho quá trình nhập khẩu. Tuy nhiên, không phải tất cả các hoạt động nhập khẩu đều cần phải có giấy phép. Bạn có thể kiểm tra nhận dạng của các sản phẩm từ Làm rõ Giao dịch Ấn Độ dựa trên phân loại ITC. ITC chứa danh sách tất cả các hạng mục của hoạt động thương mại và xuất nhập khẩu. Nếu mặt hàng của bạn được liệt kê, bạn bắt buộc phải có giấy phép nhập khẩu.

Giấy phép nhập khẩu có thể chung chung hoặc cụ thể. Giấy phép chung cho phép bạn nhập khẩu sản phẩm từ tất cả các quốc gia và giấy phép cụ thể cho phép nhập khẩu từ các quốc gia cụ thể được liệt kê trong giấy phép. Các tài liệu cần thiết để xin giấy phép nhập khẩu được liệt kê như sau:

  • Biên nhận thanh toán sản phẩm
  • Giấy chứng nhận từ CA nêu rõ giá trị của hàng hóa
  • Giấy xác nhận cho Cục thuế thu nhập.

4. Thu được ngoại hối

Ngoại hối là điều cần thiết để đặt hàng. Bạn có thể đăng ký ngoại hối cho Phòng Kiểm soát Hối đoái của RBI. Đơn sẽ được nhà nhập khẩu chuyển đến ngân hàng. Sau khi xác minh, ngoại hối cho giao dịch cụ thể sẽ bị xử phạt. Tuy nhiên, nó sẽ chỉ xảy ra nếu ứng dụng được tìm thấy hợp lệ. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, giao dịch sẽ bị hủy bỏ.

5. Đặt hàng

Sau khi thu được ngoại hối, nhà nhập khẩu có thể đặt hàng, trực tiếp hoặc thông qua đại lý. Một nhà nhập khẩu không thể nhập khẩu trực tiếp các mặt hàng đã bị đào thải. Cần có giấy phép từ cơ quan quản lý hàng hóa nhập khẩu. Sau khi đặt hàng, các cơ quan, công ty sẽ cung cấp hàng hóa, mặt hàng.

6. Thư tín dụng

LoC là thư do ngân hàng nội địa phát hành cho ngân hàng quốc tế nơi nhà nhập khẩu đặt hàng. Nếu bạn tin tưởng vào nhà xuất khẩu, bạn có thể thực hiện thanh toán trước hoặc ngược lại. Nếu nhà xuất khẩu biết bạn hoặc tin tưởng bạn, họ có thể gửi trước lô hàng đó.

Tuy nhiên, có một phương pháp thay thế khi cả hai bên không biết nhau và đang kinh doanh lần đầu tiên. Trong trường hợp đó, LOC (thư tín dụng) được sử dụng. Bạn có thể đến ngân hàng với một bản sao của đơn đặt hàng và yêu cầu các sản phẩm. Sau khi xác minh, ngân hàng sẽ cung cấp các phương tiện cho nhà nhập khẩu.

7. Chuẩn bị hàng và thu xếp tài chính

Người xuất khẩu sẽ hoàn thành lô hàng như đã trình bày trong thư tín dụng. Sau đó, bạn cũng sẽ phải làm như vậy. Bạn sẽ phải thu xếp tài chính và hoàn tất các giấy tờ theo hợp đồng. Bạn sẽ cần phải nộp hóa đơn và các giấy tờ khác để hoàn thành các thủ tục thông quan.

8. Đến nơi của hàng hóa

Sau khi bạn xác định mức thuế nhập khẩu để thông quan hàng hóa, bạn sẽ nhận được hàng hóa của mình. Bạn có thể tiến hành thanh toán và nhận lô hàng từ kho. Thuế nhập khẩu ở mỗi nước phụ thuộc vào loại hàng hóa. Bạn có thể nhận hàng sau khi thanh toán thuế nhập khẩu. Bây giờ bạn có thể sử dụng nguyên vật liệu để sản xuất các sản phẩm của mình hoặc thương mại lại.

Container nhập khẩu màu đỏ và container xuất khẩu màu xanh lam

Kết luận

Kinh doanh xuất nhập khẩu là một ngành kinh doanh phức tạp. Nó bao gồm nhiều bước khác nhau và tốn nhiều thời gian, như cấp phép, đăng ký, LOC, IEC, điều tra, đăng ký, giấy phép, lưu kho, v.v. Tuy nhiên, nó được coi là một hoạt động kinh doanh có lãi. Nếu bạn đang muốn bắt đầu kinh doanh nhập khẩu, bạn có thể tham khảo các bước được đề cập trong bài viết nhập khẩu nguyên liệu tại Ấn Độ. Nó sẽ giúp bạn sắp xếp hợp lý các chức năng của một doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

 

————————————————————————–

✅ CÔNG TY TNHH DATANI VIỆT NAM ✅

 

? Cung cấp dịch vụ tìm nguồn hàng tận gốc, không qua bất kỳ trung gian nào.

? Cung cấp giải pháp nhập hàng an toàn/ tiết kiệm.

? Cung cấp dịch vụ ủy thác xuất/ nhập khẩu.

————————————————————————–

?: Sinh Plaza – 88 Trần Tử Bình, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

?: https://datanivn.com – Youtube: https://xem.li/dataniyoutubechannel

?: datanivietnam@gmail.com

☎: 0988.206.633 – 0946.538.881 (Phone/Zalo/Wechat/Viber/Whatapp/Lines)

————————————————————————–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.